Điều gì Làm nên Con Người Bạn?

Những gì quan trọng nhất đối bạn, bạn sẽ dành thời gian cho những thứ đó.

Con trai tôi không phải là điều duy nhất quan trọng, nhưng cậu ấy vô cùng quan trọng, và lẽ dĩ nhiên, #mk nên biết điều đó, không phải qua lời tôi nói, mà qua thời gian và công sức tôi dành cho con.

Có những người phụ nữ hay ghen tị với bạn của chồng, vì chồng dành thời gian cho bạn nhiều hơn cho vợ con.

Người ta đa phần là vì mình nhiều hơn là vì người khác, thế nên mới phải học tập, phấn đấu, vì sự nghiệp các kiểu.

Nhưng người biết đủ thì nương theo gió mà bay, theo nước mà trôi, khi cần cũng biết chèo thuyền đi ngược dòng, nhưng không phải lúc nào cũng phải đi ngược hướng gió.

Người giỏi thì biết suy luận, học ít mà hiểu nhiều. Người ít giỏi hơn nhưng cầu tiến sẽ học cho bằng hết mọi thứ, nhưng thời gian không cho phép và không đủ để học hết cả trước khi bắt đầu. Người kém là người không chịu mở mang đầu óc.

Không ai có thể thuộc hết luật pháp để sống theo pháp luật, thay vào đó người tuân theo những nguyên tắc nhất định để bảo đảm mình sống đúng là chính mình, và nếu nhân phẩm của bạn đủ tốt, bạn ít khi vi phạm một điều gì đó quá ghê gớm khiến bạn phải rơi vào lao lý (dù rằng, có một số người sống tốt vẫn xui xẻo bị này bị kia).

Điều gì làm nên con người của bạn? (What makes you you?)

Đó chẳng phải là cách bạn hành xử với thế giới ư? Đó chẳng phải là những nguyên tắc sống mà bạn chọn lựa ư? Đó chẳng phải là con người mà bạn đang phấn đấu để hướng đến ư?

Khi bạn đang dao động, hãy hỏi câu hỏi trên dành cho bạn.

Khi bạn đang phải lựa chọn giữa những ưu tiên khác nhau, hãy dựa vào câu trả lời của câu hỏi trên để có lựa chọn đúng đắn.

Với một số người, tiền và danh vọng làm nên hạnh phúc, điều đó có đúng với bạn, hay nó còn thêm nhiều thứ khác?

Có một điều luôn đúng, đó là đứng trên đỉnh cao thì luôn cô đơn (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng)

Và bạn là bạn, người khác là chính họ, không có ai giống ai, và vì vậy, giá trị cuộc sống của bạn và người khác không hoàn toàn giống nhau, và cũng có thể không hoàn toàn khác nhau.

Không gượng ép bản thân theo kỳ vọng của người khác, và không áp đặt kỳ vọng của bản thân cho người khác. Mọi người sống theo lối của họ, và bởi vì họ chính là họ nên họ không giống bạn.

Bạn có thể khiến mọi người đi chung một hướng, nhưng không thể làm cho họ giống nhau.

Lan man quá, nhưng bạn biết đấy, tôi vẫn hay viết điều tôi nghĩ vì tôi là như vậy, để bạn hiểu tôi hơn, để tôi không phải đi giải thích với bạn tôi là ai, tôi hành xử như thế nào. Bất kể lúc nào, bạn cũng đối diện với một phiên bản duy nhất của tôi, chính “tôi”.

Thế nên, biết “tôi” là điều vô cùng dễ dàng nếu so với việc “biết” về người khác. Và hiểu “động cơ” của tôi cũng dễ hơn hẳn so với việc truy tìm “động cơ” của đa phần người khác.

Tôi không đơn giản, nhưng tôi là cuốn sách mở, chỉ cần bạn muốn bạn sẽ hiểu.

Nếu bạn có giá trị, bạn sẽ luôn sống được, nếu bạn cho đi yêu thương, bạn sẽ nhận về yêu thương.

Bạn không cần cưỡng cầu để có được, thay vào đó bạn cứ cho đi, cứ bình thản, những thứ cần đến nó sẽ đến.

Nếu là “gian nan”, đơn giản đó là thử thách giúp bạn trưởng thành. Nếu đó là thành tựu, đơn giản nó là quả ngọt từ những nỗ lực của bạn, từ cách bạn đối xử với thế giới và vì ông trời mỉm cười với bạn.

Bạn hãy nhìn vào nụ cười của đứa trẻ trong bức hình tôi đính kèm trong bài này đi, nó là những thang thuốc bổ của cuộc đời tôi. Liệu tôi có đánh đổi nụ cười đó với những thứ khác không? Câu trả lời là không.

Đôi khi bạn phải đánh đổi để đạt được những điều lớn lao hơn. Nhưng có gì lớn hơn tình yêu cơ chứ?

“So look around, open your eyes.

Love is gonna find a way.

Love is gonna, love is gonna find a way.

Love will find a way.

Love’s gonna find a way back to you, yeah

I know, I know, I know, I know”