Ngồi nghe những bản tình ca..

Tôi không biết đó là những bài tình ca buồn, nhưng tôi chìm trong cảm xúc, trong những phút thăng hoa đến tột cùng của những bài hát như vậy. Thực sự lúc đó tôi không nghĩ rằng tình yêu sẽ mang đến nhiều nỗi đau. Tôi cũng không nghĩ rằng cuộc đời của một con người có thể như một bài hát. Nhưng tôi biết một điều, những tác giả của các bài hát đó, họ đã sống và yêu thật sự, và họ sẽ không bao giờ hối tiếc về tình yêu của họ

Mấy cậu trên công ty biết tôi hay nghe nhạc, và cũng đôi khi nhờ tôi mở cho một ít nhạc để xua cơn buồn ngủ vào đầu mỗi buổi chiều. Tôi cho các bạn ấy nghe nhạc Pop, Rock Ballads và một chút Country..

Những bài hát như 74-75 (The Connels), In my defense (Queen), What a wonderful world hay No more I love you (Annie Lennox), với giai điệu nhè nhẹ, bàng bạc như buổi hoàng hôn khiến tôi như chìm vào quá khứ và những cảm xúc xưa cũ, vào những buổi sáng nhẹ nhàng ngồi bên bàn học của tuổi thiếu niên, những chiếc CD sắp xếp ngăn nắp trên chiếc kệ cũ, là những tia sáng nhẹ nhàng chiếu xuyên qua cây nhãn lấp ló trong căn phòng bé nhỏ của tôi vào mỗi buổi sáng.

Ký ức cuộc sống của tôi thật nhẹ nhàng, y hệt như những bài hát mà tôi đang nghe vậy, chỉ đơn giản là mơ mộng, một chút ẩn ức, và một cuộc sống tràn đầy chất thơ.. Thế mà, cũng không hiểu tại sao tôi đã thích những bài tình ca buồn từ dạo đó, tôi có thể ngồi hát những bài hát bất hủ của Queen như “Too much love will kill you”, “Love of my life”, hay “Where did you sleep last night” của Nirvarna, hay Carrie của Europe, hay “November rain” của Guns N’ Roses..

Tôi không biết đó là những bài tình ca buồn, nhưng tôi chìm trong cảm xúc, trong những phút thăng hoa đến tột cùng của những bài hát như vậy. Thực sự lúc đó tôi không nghĩ rằng tình yêu sẽ mang đến nhiều nỗi đau. Tôi cũng không nghĩ rằng cuộc đời của một con người có thể như một bài hát. Nhưng tôi biết một điều, những tác giả của các bài hát đó, họ đã sống và yêu thật sự, và họ sẽ không bao giờ hối tiếc về tình yêu của họ.

“You might say this is another boring love song

To be together and forever be true

And so today it’s much the same as it was then

I’m doing it a different way

I’m doing it a different way”

(Independent Love Song – Scarlet)

Vâng, mỗi người có một tình yêu của riêng mình, và mỗi câu chuyện tình không bao giờ là câu chuyện xưa cũ cả. Tình yêu luôn như vậy, luôn nhiều cao trào, nhiều cảm xúc, và nhiều đớn đau, nhưng, không có hai chuyện tình giống nhau… Cũng giống như tôi, dẫu đôi khi bạn thấy rằng tôi giống với ai đó, nhưng không, chỉ tôi là tôi, và tình yêu của tôi cũng vậy là đơn nhất, dẫu đớn đau..

“Love of my life – you’ve hurt me

You’ve broken my heart and now you leave me

Love of my life can’t you see

Bring it back, bring it back

Don’t take it away from me, because you don’t know –

What it means to me”

(Love of my life – Queen)

Tôi hoàn toàn không là kẻ thất tình, nhưng bạn thấy đấy, những bài hát về tình yêu, thường là phải buồn mới thực sự mang lại nhiều cảm xúc. Đôi khi là bởi vì bạn nuối tiếc tình yêu mà bạn đánh mất, đôi khi là bởi bạn đau khổ vì sự bội bạc..v.v nhưng, những bài tình ca vẫn tiếp tục xuất hiện, những nỗi buồn không tên vẫn cất lên giọng ca của mình, và người ta vẫn cứ yêu bất chấp mọi hệ lụy từ nó. Tình yêu, thật lạ kỳ, hai tiếng đó, cứ văng vẳng trong tôi cả buổi chiều này..

“Too much love will kill you, every time..”