Nhiếp ảnh du lịch với Sony RX100 III

Nhiều người bạn hỏi tôi, nếu đi du lịch thì nên mua máy ảnh gì là tốt nhất. Và tôi nghĩ đó cũng sẽ là câu hỏi mà mọi người thường đặt ra trước mỗi chuyến đi. Bạn biết không, câu trả lời của tôi thực sự rất đơn giản, hãy chọn mua một chiếc máy ảnh Point N’ Shoot thật tốt.

Lý do bạn nên chọn máy ảnh Point N’ Shoot cao cấp khi đi du lịch:

  • Máy ảnh Point N’ Shoot là dòng máy ảnh cảm biến nhỏ và có kích cỡ rất nhỏ gọn đủ để đút túi và rất phù hợp cho du lịch, bởi ngoài máy ảnh bạn còn phải mang theo nhiều thứ khác nữa.
  • Máy ảnh Point N’ Shoot rẻ tiền có chất ảnh không đủ tốt để chụp ảnh ở các điều kiện ánh sáng không được tốt. Và nếu bạn chọn máy ảnh Point N’ Shoot rẻ tiền thì bạn nên dùng luôn điện thoại để chụp, bởi điện thoại thời bây giờ chụp ảnh không kém máy ảnh point n’ shoot thông thường, thậm chí còn đẹp hơn.
  • Sử dụng những chiếc máy ảnh Point N’ Shoot cao cấp như Panasonic LX100, Sony RX 100 I/II/III/IV/V, Canon G7X..v.v. sẽ giúp bạn có những bức ảnh chất lượng mà điện thoại không thể mang lại được, đồng thời còn giúp bạn có file raw rất tốt để có thể hậu kỳ để ảnh đẹp hơn.
  • Máy ảnh Point n’ shoot thường có ống kính zoom giúp bạn có thể chụp được theo nhiều góc độ khác nhau.

Hôm nay tôi xin chia sẽ vài chục bức ảnh tôi trích chọn từ bộ ảnh chụp được khi đi du lịch của chị đồng nghiệp, chụp bằng Sony RX100 III. Chiếc máy ảnh này bây giờ có giá mua cũ tầm 8-9 triệu, và nó mang lại trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn hẳn xài điện thoại hoặc các máy ảnh mirrorless dòng thấp giá mềm. Chiếc máy ảnh này nhỏ đủ để đút túi quần mà lại có view finder (ống ngắm), giúp bạn có thể có cảm giác tốt hơn khi chọn bố cục để chụp ảnh. Máy ảnh này lấy nét rất nhanh, thậm chí còn nhanh và tốt hơn một số dòng máy mới sau này như Ricoh GR III, hay Fujifilm X-T100.

Mời bạn cùng thưởng thức những bức ảnh du lịch chụp từ chiếc máy ảnh này nhé!

T.P. Hồ Chí Minh, 11-Apr-2019