Mỗi bước đi, mỗi trải nghiệm, mỗi niềm vui!

Người vĩ đại bắt đầu kiến tạo thế giới của mình khi họ còn là “không là ai cả” và chưa có gì cả.

Người bình thường sẽ mơ có cú búng tay của Thanos để có thể có một sự bắt đầu thuận lợi để làm những điều vĩ đại.

Thế hệ cha ông chúng ta khuyên chúng ta tích tiểu thành đại, bởi ngày xưa cha mẹ có gì đâu. Lời khuyên đó sẽ đúng đắn hơn nữa, nếu nói rộng ra, đa phần thành quả đều đến từ một quá trình tích lũy lâu dài. Cũng một số có may mắn trúng số độc đắc hoặc được Angelina Jolie chọn làm con nuôi chẳng hạn, hoặc sinh ra trong lầu son gác tía rồi, nhưng nếu ta mong chờ vận may như kiểu “há miệng chờ sung”, thì vận may chả thế tới.

Không bước ra khỏi nhà để chụp ảnh thì không thể có ảnh đẹp. Không chụp ít nhất mười ngàn bức ảnh thì làm sao có kỹ năng.

Muốn nói tốt, viết tốt mà không luyện tập thì làm sao tiến bộ được?

Muốn trở thành nhà lập trình giỏi mà không chịu thực hành mỗi ngày hoặc sợ phải giải quyết vấn đề thì làm sao để đạt được mục tiêu?

Chân lý đó ai cũng hiểu, nhưng phần đông đều chọn con đường nhẹ nhàng, đó là chờ ai đó giải quyết cho.

Có anh bạn đồng nghiệp của tôi thường bảo “anh nhận người vào dự án không quan trọng kỹ năng sẵn có, mà với anh, thái độ mới là quan trọng”. Tôi hoàn toàn tán thành quan điểm của anh ấy.

Nếu bạn không dịch chuyển, không bước đi thì làm sao để đến đích?

Mà thật ra, cái cảm xúc đến đích nó không đã như mọi người nghĩ. Điều đọng lại sau mỗi hành trình là những trải nghiệm mà mình đã nếm trải trong suốt hành trình đó.

Mỗi bước đi, mỗi trải nghiệm, mỗi niềm vui!

TP. HCM  15-May-2019