Bớt sở hữu để cuộc đời thanh thản hơn

Nhiều năm nay tôi luôn mua sắm rất nhiều, vì tôi muốn có cảm giác muốn sở hữu. Nhưng mỗi khi tôi mua một món hàng đắt tiền, tôi chỉ có cảm giác vui trong phút chốc và sau đó là cảm giác nhám chán, rồi sau đó tôi lại bán đi và rồi lại  mua thứ khác. Mua sắm trở thành một cơn nghiện, để tôi có cảm giác vui vẻ trong chốc lát và rồi tôi phải bối rồi vì có quá nhiều thứ giống nhau.

Tôi có khá nhiều tai nghe, ba chiếc tai nghe bình thường, ba chiếc tai nghe blue tooth. Tôi có đến ba chiếc laptop và một PC. Tôi có hai chiếc tablet. Tôi có hàng trăm cuốn sách giấy, và điều đáng buồn cười đó là tôi chỉ đọc sách bằng máy kindle, các sách giấy của tôi vẫn y như mới.

Tại sao tôi phải sở hữu nhiều thứ có cùng tính năng như vậy, có phải đó sự tham lam vô độ của tôi? Dù sở hữu nhiều máy tính, tôi chỉ thường sử dụng một chiếc laptop và một chiếc PC. Dù sở hữu hai chiếc tablet, tôi chỉ xài một chiếc. Tôi không đụng vào cuốn sách giấy nào. Số lượng tai nghe tôi thường xuyên sử dụng chỉ là hai chiếc. Tôi có cũng không sử dụng chiếc máy in ảnh của mình. Tôi đang lãng phí tiền bạc, trong khi có nhiều người không có để sử dụng.

Và từ hôm qua, trong một cơn chuếnh choáng, tôi đã quyết định rời bỏ hầu hết những thứ tôi có. Bớt sở hữu nhiều món đồ, để cuộc sống của mình trở nên giản đơn và hiệu quả hơn. Tôi không thể chia sẻ cùng bạn lý do của cơn choáng đó, nhưng tôi thấy mặt tích cực của nó.

Sống tinh gọn, giản đơn và hiệu quả, có lẽ sẽ là cách sống mà tôi lựa chọn từ phút giây này.

Dù có điều gì xảy ra đi nữa, tôi vẫn đang trở nên tốt hơn mọi ngày!

Cảm ơn mọi người đã yêu thương tôi!

Sài Gòn, ngày 25 tháng 10 năm 2019