Nguồn vui bất tận

Khi ai đó hỏi bạn nguồn vui của bạn là gì, tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng trả lời được cho người ta biết những gì có thể giúp cho bạn được vui. Nhưng nếu bạn trả lời “tớ không biết nữa”, hoặc chả có gì làm cho bạn vui, tôi nghĩ rằng bạn đang có những nỗi buồn chán không thể thoát ra được đấy. Còn với tôi, ngay cả khi buồn chán và thất vọng nhất, tôi vẫn luôn đi tìm nguồn vui cho cuộc sống của mình, bởi nếu tôi không có những hoạt động giúp mình trở nên vui vẻ và lạc quan, thì tôi sẽ bị cuốn theo những nỗi buồn và nỗi cô đơn mà tôi luôn gặp phải.

Vậy những gì thực sự làm cho tôi vui?

Bạn biết không, dù không phải ai cũng muốn mình nổi bật, nhưng bất cứ ai cũng mong muốn mình khác biệt và duy nhất. Cái sự khác biệt và duy nhất đó đã dẫn đến những trào lưu thời trang, những phong cách sống… Tuy nhiên, những gì bạn thấy chỉ là vẻ bề ngoài, bề ngoài khác biệt cũng tốt, nhưng những người không quan tâm quá nhiều về vẻ bề ngoài như tôi lại quan tâm về sự khác biệt bên trong hơn.

Tôi đã mất nhiều năm để tự nhìn vào bản thân và tìm hiểu điều gì làm cho tôi cảm thấy thực sự đủ đầy, và tôi phát hiện ra, khi tôi hữu ích với mọi người tôi sẽ cảm thấy thõa mãn. Tôi luôn muốn giúp đỡ và hỗ trợ người khác để họ có thể nhìn ra nỗi đau và họ tự  giải quyết được vấn đề của họ, tôi muốn giúp họ nhìn nhận được bản thân và đạt được sự tự tin. Tôi muốn mọi người có thể cân bằng trong cuộc sống của mình. Và ngày mỗi ngày tôi đều nỗ lực để làm điều đó một cách tự nhiên nhất có thể. Hẳn bạn đã từng trò chuyện với tôi, và nếu bạn cảm thấy mình tốt hơn và duy trì được điều đó sau mỗi lẫn trò chuyện với tôi, đó là điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất.

Tôi muốn cùng những người trẻ tìm ra tiềm năng của họ và trò chuyện cùng họ để giúp họ tự soi chiếu được bản thân, và cùng họ khám phá phương thức để họ đạt được giới hạn tối đa của bản thân. Tôi giúp họ đạt được sự tự tin, và nhờ đó họ sẽ thực hiện những điều có ý nghĩa với cuộc sống của chính họ.

Tôi thích sáng tạo, thích làm ra những thứ thú vị thể hiện cách nhìn của tôi về cuộc sống (nhân sinh quan). Và công cụ hiện tại tôi đang sử dụng để thể hiện góc nhìn của tôi về thế giới trong mắt mình và viết và chụp ảnh. Những bức ảnh mà tôi chụp và chỉnh là cách tôi nhìn thế giới, và cách nhìn của tôi hẳn không phải là cách mà bạn nhìn thấy. Những bài viết mà tôi viết là những chủ đề mà tôi quan tâm, tôi chia sẽ và hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm của mọi người.

Tôi là người duy mỹ, thích thưởng thức những gì đẹp tự nhiên. Tôi thích khám phá nét đẹp tiềm ẩn của con người hơn là những gì đã quá ư hiển hiện.

Tôi yêu thích tìm hiểu về chính bản thân mình, phát hiện ra tập quán của mình, lý giải cho những hành động từ bình thường cho đến rồ dại của mình. Tôi luôn thích tìm cách giải thích mọi thứ liên quan đến con người. Tôi yêu thích suy nghĩ về những vấn đề của con người, về tâm lý, chính trị, triết học.

Tôi vốn là người vô cùng nhạy cảm và tôi hiểu tiềm năng cũng như những thách thức mà những người được ông trời ban tặng cho sự nhạy cảm hơn hẳn người khác, nên tôi quan tâm và muốn giúp đỡ họ có những phương thức để vượt qua được những chấn thương do sự đồng cảm mang lại hoặc hóa giải những tác động đến từ bên ngoài. Và tôi muốn họ cùng tôi, giúp những tâm hồn nhạy cảm và yếu đuối khác trở nên mạnh mẽ hơn nhưng không mất đi món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng. Bởi chỉ khi bạn nhạy cảm tuyệt vời, bạn mới có thể hiểu được bản thân và hiểu được mọi người. Còn gì hơn vậy chứ.

Tôi thích đọc sách, đam mê tri thức, và luôn mong muốn chia sẻ tri thức.

Bạn thấy đấy, tôi có vô khối nguồn vui để giúp tôi có thể cảm thấy đủ đầy mỗi ngày!

Bạn có danh sách những điều làm bạn thực sự vui một ngày không? Nếu chưa lập danh sách đó ra, thì hãy để ra vài ngày suy nghĩ xem thử mình thực sự cảm thấy đủ đầy nhờ vào những lý do gì nhé.

Biết cách làm cho mình vui sẽ giúp cho bạn vượt qua được nghiều ngịch cảnh đấy bạn ạ.

Chúc bạn tìm được nguồn vui của mình!

Sài Gòn, ngày 13 tháng 11 năm 2019