Kẻ mộng du

“Tôi đang sống hay mơ ngủ ấy nhỉ?”

Có lẽ tôi đang sống một giấc mơ, mà ở trong đó, thế giới tràn nghập tình yêu thương. Mọi người sống chan hòa tình cảm với nhau. Tôi đang sống một giấc mơ, mà khi tôi mua một giỏ qua quả, người bán hàng sẽ chọn cho tôi những trái cây ngon nhất, chứ không bỏ cho tôi những quả đã hư hoặc sắp hư, và khi trở về tôi phải cắt đi những phần đã hỏng để có thể ăn được phần còn lại.

Tôi đang sống trong một giấc mơ, mà mọi người yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, cho nhau những món quà mà không cần nhận lại. Tôi ước mọi người có thể săn sóc lẫn nhau trong tình yêu thương, mà bớt đi việc cầu lợi. Tôi mong ước mình mạnh khỏe, vui vẻ, được sống và làm việc với những con người luôn san sẻ niềm vui của mình cho mọi người.

Tôi là kẻ mộng du, mơ giấc mơ yêu thương, hòa ái. Lúc đó mọi người có thể trao đổi với nhau những lời thẳng thắn, những lời khen chê mang tính xây dựng không để dèm pha. Khi ai đó bảo “cậu tồi lắm”, là tôi hiểu tôi phải sống tốt hơn, và đó là vì họ yêu thương tôi.

Tôi là kẻ mộng du, khi mơ về một cuộc sống, mà khi bước ra cửa, mọi người đều trao nhau những nụ cười ấm áp. Những cô gái, những cậu bé, cô bé không lo bị sàm sỡ. Những người đi bộ cầm túi xách, điện thoại, đeo trang sức mà không lo bị cướp giật. Những người thân quen có thể giúp nhau mà không lo bị người ta lợi dụng mình.

Tôi là kẻ mộng mơ, khi biến thế giới của tôi thành cái thế giới mà tôi mơ!

Trong cả ngàn người tôi quen, tôi biết có những người sống mỗi ngày đều “mộng du” như tôi. Như chị bán rau tự động bỏ rau hư ra khỏi rổ, báo cho tôi biết khi mớ rau không được tốt, bán cho sinh viên với giá rẻ hơn. Những người bạn với trái tim ấm áp, để lên bàn tôi một cốc nước nhỏ hay một cái note “cảm ơn anh”. Những con người tốt bụng chăm sóc cả thế giới xung quanh mình. Những người luôn giúp đỡ những người trẻ hơn. Những con người với trái tim yêu thương nồng hậu, cho đi không mong nhận về.

Tôi không “mộng du” đâu, thế giới chúng ta luôn tràn nhập yêu thương, có điều đôi khi chúng ta lo cho chúng ta quá mà không nhìn ra.

Tôi mong mình khỏe lâu, sống mãi để được làm quen, được cảm nhận cái tình cảm yêu thương chân thật trong thế giới tôi sống!

“There must be more to life than this

There must be more to life than this

I live and hope for a world filled with love

Then we can all just live in peace

There must be more to life, much more to life

There must be more to life, more to life than this”

Sài Gòn, ngày 23 tháng 11 năm 2019