Những dấu hiệu để biết đối tượng bạn thích có yêu bạn hay không

Cách đây mấy hôm có một bạn trẻ hỏi tôi về chuyện tinh cảm giữa bạn ấy với một bạn khác. Bạn trẻ này không chắc chắn lắm về tinh cảm của người ta dành cho bạn, dù người ta nói là yêu bạn ấy. Tôi mới chia sẻ với bạn trẻ đó rằng, mỗi người có một cách định nghĩa về yêu khác nhau, nên nếu hỏi tôi, tôi sẽ chỉ cho bạn biết về một người thực sự yêu người khác theo quan điểm của tôi sẽ như thế nào chứ không chắc là nó đúng với những người khác. Những dấu hiệu mà tôi chia sẻ cho bạn ấy, để bạn ấy quan sát và hiểu hơn về người yêu của mình, xem thử họ thực sự đã yêu bạn ấy chưa, có khi lại ngộ nhận mà chẳng hay.

Những đấu hiệu sau đây có thể thể hiện rằng, người bạn quan tâm thực sự quan tâm và yêu bạn rất nhiều.

Một người khi yêu người khác sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc yêu đời khi ở gần người mà mình yêu thương, họ sẽ thích đùa giỡn, nói những chuyện có ẩn chứa những chi tiết mà chỉ có hai người với nhau. Những chuyện người ấy nói giữa mọi người sẽ có những chi tiết hướng vào bạn, dành riêng cho bạn. Bạn sẽ cảm nhận điều đó một cách khá dễ dàng, nếu bạn cũng thực sự quan tâm với người ta. Người đó cũng thường xuyên nói vui với bạn, bởi đó là nguồn vui lớn nhất mà họ đang có.

Thứ hai, người ta sẵn lòng chia sẻ những chuyện khó nói nhất với bạn. Có những điều bí mật vô cùng khó khăn để kể ra, và có thể họ chưa từng chia sẻ với ai, nhưng họ chọn bạn làm người tin cậy nhất để chia sẻ. Sự cởi mở bởi người ta tin rằng bạn là một nửa đích thực của họ, một người mà họ thực sự tin tưởng để có thể chia sẻ những gì riêng tư nhất của mình. Tương tự, bạn cũng sẽ có mong muốn chia sẻ thông tin của bạn cho người ta. Sự tin tưởng tạo ra kết nối bền chặt và lâu dài.

Khi người ta yêu, người ta quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của người mình yêu. Người đó có những đặc điểm gì, có thói quen nào, thậm chí có khi bạn thấy người ta hiểu bạn hơn chính bạn, nhớ đến những chi tiết về bạn mà đến bạn cũng không thể nhớ nổi. Người ta còn nhớ và nhắc bạn nếu bạn có những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc có những việc bạn tính làm mà quên khuấy không làm. Một người khi yêu, sẽ coi việc của người mình yêu là việc của mình, nên sự quan tâm sẽ rất lớn và hầu như họ sẽ không quên dù chỉ là những chi tiết tưởng như vặt vãnh nhất.

Người yêu bạn sẽ là người sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ, chấp nhận làm điều họ không thích vì bạn. Ví dụ như họ không thích ăn món Thái, nhưng vì bạn người ta sẽ chiều để đi cùng với bạn. Có thể họ không thích đi bộ, nhưng vì bạn họ sẽ đi bộ cùng với bạn. Họ sẽ thử những điều bạn yêu thích, kể cả những trò chơi cảm giác mạnh, vì họ muốn hiểu bạn và họ muốn trải qua mọi chuyện cùng với bạn. Một người yêu bản thân hơn yêu người khác, sẽ từ chối mọi điều mới lạ, và chỉ vì mình mà thôi.

Khi một người chọn cho mình một người để yêu, họ sẽ tự xem mình có trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc người mình yêu. Họ sẽ bảo vệ cho bạn khỏi những phiền nhiễu, tự thân họ sẽ tìm cách dể giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn. Ở bên bạn khi bạn gặp những trở ngại khó vượt qua. Ai sẽ luôn theo dõi bạn và chìa tay cho bạn khi bạn gặp khó? Nếu họ không thực sự quan tâm đến bạn họ sẽ không làm vậy.

Khi một người yêu bạn, họ sẽ bớt diễn và sống thực với mình hơn khi ở bên cạnh bạn. Bởi họ xem bạn giống như một người đáng tin cậy (dù chưa hẳn bạn đã tin cậy người ta), họ sẽ sống như là chính mình, phô bày cả điểm xấu lẫn điểm tốt. Khi bạn đã đạt tới tình yêu với ai đó, bạn cũng sẽ như vậy, không cần phải luôn luôn đẹp, luôn luôn chỉn chu. Khi ở bên cạnh người mình yêu thương và tin tưởng nhất thì mình nên là chính mình.

Những dấu hiệu trên đây có thể giúp bạn nhìn ra một người bạn quan tâm có thực sự quan tâm và yêu bạn không. Có thể có người bày tỏ sự quan tâm đến bạn, cho bạn rất nhiều thứ, nhưng không hẳn họ thực sự quan tâm đến bạn, có thể họ chỉ thích đôi mắt và chiếc mũi của bạn, chứ không quan tâm và hiểu được những điều xấu tốt của bạn. Yêu thương cần thời gian để có thể khiến cho hai tâm hồn trở nên đồng điệu. Tôi đã khuyên bạn trẻ kia nên kiên nhẫn, chịu khó quan sát và tạo cơ hội cho người ta.

Khi con tim đang yêu, mọi nhận định phán đoán đều có thể bị sai lệnh, bởi trí óc đã bị chi phối bởi trái tim. Nhưng đến khi có những giây phút bình tâm và nhìn lại, bạn có thể biết được một người mình thực sự quan tâm có thực đang yêu mình hay không hay chỉ là sự quan tâm hời hợt nhất thời.

Sài Gòn, ngày 08 tháng 12 năm 2019