Vài suy nghĩ nhân đọc được tin Ly hôn của vợ chồng Bill & Melinda Gates

Sáng nay, mình đọc một tin “bình thường” nhưng bất thường đối với nhiều người đó là tin ly hôn của hai vợ chồng tỉ phú Bill Gates và Mellinda Gates.

Sự thực là, khi yêu tỉ phú, bạn yêu kẻ thông mình, vô cùng giàu có, danh tiếng, tuy nhiên, chỉ có một thứ họ luôn thiếu thốn đó là thời gian, đặc biệt là thời gian dành cho một nửa còn lại. Họ là những người đam mê tột cùng với công việc, và vì vậy họ không còn đủ thời gian cho bất cứ việc gì khác.

Yêu một người sống vì một lý tưởng cao hơn cả hạnh phúc gia đình cũng chính là phải biết hy sinh!

May mắn của Gates là ông cưới bà Melinda, một người đã từng làm vị trí giám đốc ở Microsoft. Bà này khi còn đương chức, chắc chắn cũng là người làm việc 12-14 giờ mỗi ngày nên có thể cảm thông cho ông chồng của mình.

Khi bạn chọn cho mình một lối đi khác với những người bình thường, bạn đã chọn cô đơn làm kẻ đồng hành.

Với hai con người thông tuệ này, họ chọn con đường đúng với họ, chả có gì để băn khoăn!

Ai cũng là tỷ phú thời gian, và ai cũng phải đầu tư / tiêu xài cho đến khi hết trong suốt cuộc đời của họ. Dành thời gian cho thứ mình trân quý nhất và thấy có ý nghĩa nhất. Bởi chỉ cần nhắm mắt, mở mắt ra, bạn đã thấy 5-7 tiếng trôi qua. Sáng đặt mông xuống ghế, chiều xách cắp về nhà, cũng đã hết 8 tiếng. Chất lượng cuộc sống do thời gian đi làm, thời gian bên gia đình, thời gian một mình và giấc ngủ đó quy định.

Sử dụng thời gian hợp lý, làm việc mình yêu thích, giao tiếp chất lượng, bạn sẽ không tiếc nuối cuộc đời này!

Với tôi, đến tuổi 38, mới nhận ra, người hạnh phúc là người biết yêu bản thân nhiều nhất và phải yêu bản thân đúng cách.

Chúc mọi người luôn hạnh phúc nhờ những quyết định đúng đắn của mình! Và hãy nhớ, mọi con đường bạn đi là do bạn chọn, vì thế đừng bao giờ than trách bất kỳ ai hoặc bất thứ điều gì về những lựa chọn của chính bạn.

Chúc mọi người một tuần mới hạnh phúc và an vui!

Sài Gòn, ngày 4 tháng 5 năm 2021