Sống tinh gọn, tiến bộ mỗi ngày

Thời gian là tài sản quý giá của mỗi con người, nhưng thời gian là thứ tài sản không thể làm giàu được, mà cứ mỗi phút giây trôi qua, tài sản đó lại hao hụt đi một ít. Trong trường hợp của tôi, quỹ thời gian mà tôi có đã hao hụt đi gần một nữa, tôi đã sắp đến tuổi 37 rồi các bạn ạ.

Vì cứ mỗi giây trôi qua, cuộc đời của chúng ta lại càng ngắn lại, nên chúng ta cần phải quý thời gian và sử dụng hiệu quả mỗi phút giây mà chúng ta có. Đừng để chúng ta phải băn khoăn lo lắng quá nhiều bởi những thứ không đáng quan tâm.

Nếu bạn dành hàng đống giờ mỗi tuần chỉ để xem các mặt hàng mua sắm, đọc các bài đánh giá, bạn nên dừng lại.

Nếu bạn dành hàng đống thời gian, chỉ để ngồi chơi game, xem phim, đọc báo lá cải, bạn nên dừng lại.

Đừng dành quá nhiều thời gian của mình cho mạng xã hội, đừng dành quá nhiều thời gian của mình chỉ để khoe mình thành công hay hạnh phúc với những người khác. Bạn cũng đừng nên than vãn quá nhiều về những khó khăn của mình. Hãy dừng lại những việc phí hoài thời gian của bạn mà không mang lại lợi ích cựu thể nào.

Hãy đầu tư thời gian, hãy đầu tư tài sản quý báu của bạn để giúp bạn phát triển lên, tiến bộ hơn và đầu tư làm những việc hưu ích hơn cho chính bạn, cho gia đình và cho xã hội.

Hãy bớt mua sắm, hãy bớt sở hữu quá nhiều những thứ phụ kiện để rồi phải tốn quá nhiều thời gian và công sức dành cho chúng.

Hãy tiết kiệm tiền của bạn để đầu tư cho việc phát triển trí tuệ, học hỏi, tạo lập quan hệ và trải nghiệm cuộc sống.

Bạn hãy liệt kê tài sản của bạn ra, đừng quên thời gian – trí tuệ của bạn – năng lực của bạn là những tài sản quý nhất nhé.

Đầu tư thời gian và tiền bạc để phát triển năng lực và trí tuệ của bạn. Dùng năng lực và trí tuệ của bạn để sống thật hữu ích với đời, tiền bạc sẽ tự chảy vào túi của bạn.

Đừng lo lắng về tiền, hãy đảm bảo mình sống tốt và hữu ích hơn một này.

Hãy sống tinh gọn và tiến bộ mỗi ngày!

Sài Gòn, ngày 23 tháng 11 năm 2019