Chụp ảnh mùa cách ly xã hội bởi dịch Covid-19 – Ngày 05

Hôm nay tôi quyết định không chụp những bức ảnh về khu chung cư không có ai đi ra ngoài nữa, thay vào đó, tôi sẽ chụp những góc hình đẹp khi dắt con đi dạo quanh các khu chung cư. Bạn sẽ hỏi tại vì sao tôi mạo hiểm như vậy, nhưng trên thực tế, chỉ có mỗi mình tôi và con tôi ra ngoài, đa phần mọi người đều ở trong nhà. Cu cậu cần được hít thở một ít khí trời, và tất cả những ngóc ngách tôi đi đều rất hầu như không có người. Sáng nay trên đường đi bộ tôi chỉ thấy một bạn gái đi tập thể dục bằng xe đạp và một người giao hàng công nghệ. Còn lại chỉ là sự tĩnh lặng mà thôi.

Con trai tôi là một cậu bé khá đặc biệt, và bé rất thích cảm nhận cây cỏ bằng cách đưa tay sờ hoa – lá, nhưng bé không bao giờ ngắt hoa. Những ngày ít người như thế nào cũng là cơ hội để bé có thể chạy nhảy thoải mái bên vệ đường và thử chạm vào tất cả cây cỏ mà bé yêu thích. Bé không chấp nhận mang khẩu trang, và vì thế tôi phải đảm bảo bé không tiếp xúc ai và phải luôn rửa tay khô cho bé.

Ngày cuối tuần cuối cùng cũng đã qua. Tuần tiếp theo sẽ là một tuần làm việc tại nhà. Cầu mong đại dịch sẽ qua mau, và mong sẽ không có nhiều người bệnh và chết vì Covid-19.

Sài Gòn, ngày 06 tháng 04 năm 2020