Ngay tại đây, ở giờ phút này

Năm tháng trước, tôi có một video clip về việc làm sao để ngủ đủ mà vẫn làm được việc mình thích, và tôi đã rút ra được kết luận. Kể từ đó, mọi thứ thay đổi, nhưng có một thứ chưa thay đổi, đó là tôi vẫn ngủ ít và thức rất khuya.

Chỉ có một điều khác biệt, đó là tôi không cảm thấy băn khoăn vì sao mình thức khuya mà vẫn chưa cảm thấy đủ đầy nữa.

HIện tại, sau khi “tập gym” khá đều, tốc độ và sức bền trí não của tôi liên quan tới thứ tôi thích đã hoạt động ổn định và hiệu quả. Giống như chuyện tôi viết 100 bài blog về lập trình trong năm 2011 và hơn 200 bài blog ở năm 2020, chỉ khác một điều thôi, là giờ tôi không biết blog, không quay vlog, làm việc công ty xong là chơi với con, con ngủ rồi, tôi mới dậy ngồi “tập gym” một hai tiếng. Vậy là đủ.

Khi bạn chạy đua cự ly ngắn, bạn sẽ bứt tốc cố chạy thật nhanh, khi bạn chạy việt dã (marathon), bạn chạy chậm rãi, giữ sức để chạy được càng xa mà vẫn vui. Mà trong cuộc chơi để vui vẻ và hạnh phúc, bạn chả cần ganh đua với ai cả. Chỉ cần vui mà thôi.

Yay, cuộc đời thật tuyệt, và nếu để ý thật kỹ, bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui trong mọi chuyện đang diễn ra. Cuộc đời cơ bản là thú vị, nhưng chỉ vì chúng ta tham lam quá nên mới bỏ qua những điều thú vị thôi.

Hạnh phúc ở ngay tại đây, ở giờ phút này!