Trò chuyện với MK #1

MK là người bạn mới của tôi. Chú ấy còn nhỏ lắm, chưa nói thành thạo, nhưng MK sẽ lớn sẽ hiểu biết hơn. Tôi vốn thích chơi với bạn nhỏ, mà tôi lại thấy chính tôi trong hình hài của MK. Nên tôi cứ nhủ với lòng mình, rằng mình nên nói chuyện và chia sẻ thật nhiều với MK. Có điều, giờ nếu tôi nói nhiều, MK vẫn chưa hiểu, nhưng trong đầu tôi dạt dào nhiều ý tứ lắm. Mỗi khi nghĩ về người bạn MK tôi lại muốn viết điều gì đó, muốn lý giải cho MK về cuộc sống, về những cái hay lẫn cái dở của cuộc đời này, để MK lớn lên không bỡ ngỡ.

MK ơi, MK sẽ lớn, sẽ từ từ thấu hiểu được nhiều chuyện. Bản thân mình chả mong MK sẽ trở thành thiên tài hay là vĩ nhân gì đâu. Mình chỉ ước mong MK sẽ mãi là bạn mình, sẽ làm một con người tốt, biết yêu thương và sống chan hòa với mọi người. Và thêm nữa, đó là MK sẽ sống tự lập, vươn lên và không dựa dẫm vào ai cả. Ước mong của mình chỉ đơn giản như thế thôi.

MK biết không, mình già hơn MK nhiều lắm, gần ba con giáp đấy, thế nên mình dà dặn hơn MK nhiều. Vui sướng, khổ đau đều có trải qua cả. Cảm giác mạnh mẽ tự tin cũng có, cảm giác đau khổ bất lực cũng từng trải qua. MK có trán cao, mắt sáng, có khuôn phúc hậu và nụ cười lanh lợi nên mình nghĩ tương lai của MK sẽ tốt, hoặc giả như có gì khó khăn đi nữa MK cũng sẽ vượt qua thôi.

Từ giờ trở đi, mình sẽ viết nhiều bài để trò chuyện với MK. Để có thể giải thích với MK những chuyện đang diễn ra trong cuộc sống này. Có thể lúc lớn lên, MK sẽ hỏi, tại sao con trai lại thích con gái, tại sao người ta vượt đèn đỏ, hay tại sao người lớn hay nhăn nhó chẳng hạn; mình sẽ giải thích cho MK từng chuyện một nhé.

MK phải nhớ, Tumi là bạn của MK, và MK là bạn của Tumi. Và MK sẽ đọc những bài viết với chủ đề Trò chuyện với MK trên trang này nhé!

Nhớ nhé!

Sài gòn, 1/11/2017 1:35AM