Tạm biệt 2021, Đón chào Năm mới

Năm 2021 của bạn như thế nào?

Năm 2021 của tôi là năm được làm việc và biết thêm hàng trăm đồng nghiệp mới và tôi được trẻ lại, máu lửa trở lại dù cũng gặp không ít khó khăn (về cá nhân là chính). Cũng cảm thấy tự hào vì đã phần nào giúp cho một đội gần cả trăm người trở nên sống động hơn, và hy vọng họ cũng gắn kết hơn.

Năm 2021 là một năm không chụp ảnh phố, nếu có thì cũng chỉ có 4 tháng đầu năm, còn lại là mùa dịch covid, và chỉ có ở nhà mà thôi. Năm 2021, là một năm cố tiết kiệm tiền, nhưng chỉ đạt được 1/4 kế hoạch, còn lại thì tiêu sạch, nhưng ít nhất cũng đã có tiết kiệm sau biết bao nhiêu năm đôi tiền qua cửa sổ.

Năm 2021 cũng là một năm sức khoẻ không được tốt vì phải đảm nhiệm nhiều vai trò cũng một lúc và làm việc ở nhà là một trải nghiệm vô cùng khó khăn khi con trai của tôi không được đi học. Từ 2020 đến 2021, #mk bị cho nghỉ học vì con khác biệt với trẻ khác đến 4 lần, một lần vì dịch, học phí đi từ 4 triệu rồi 12 triệu, rồi lên tới 24 triệu và cũng bị đuổi học như thường. Nhưng may thay, một tháng rồi con đã học trở lại với 3 cô rất thương yêu con, và con đã có những thay đổi khích lệ. Năm nay ngoài biết đọc tiếng Anh, con đọc luôn tiếng Việt, và biết nói từ đồng nghĩa một cách rất thoải mái. Con đường để có thể học được lớp 1 không dễ dàng, nhưng có nhiều tia sáng hơn.

Năm 2021 cũng là năm mình dành thời gian buổi tối để code như là một niềm vui, vì thực tế thì mình đã có 9 năm không lập trình, và nhận ra được nhiều điều thú vị dù sức khoẻ giảm sút rất nhiều vì ngủ quá ít và chứng viêm xoang quay trở lại hành hạ do sức đề kháng suy giảm.

Mình vẫn đang trên con đường khiến cho Dũng đúng là Dũng nhất, và làm sao để sống thực sự không phải cưỡng ép bản thân bất cứ điều gì. Và đã làm gì thì không phải băn khoăn nhiều nữa.

Vẫn là một năm tiêu tiền như nước, nhưng ít nhất, không còn quá lo lắng về thói quen xấu đó nữa, mình hiểu cái cơn nghiện mua sắm cũng giống như cái thói chơi game thủa thiếu thời, nó đến, và nó sẽ đi.

Hai mươi mốt ngày nữa, mình sẽ tròn 39 tuổi, không còn được xem là trẻ, nhưng cũng còn tới 20 năm để gọi là già. Hai mươi năm tiếp theo là hai mươi năm để nuôi dưỡng chú nhóc #mk trong hình để con có thể lớn lên và sống tự lập được. Bản thân mình cũng không ước mơ gì nhiều, bởi mình biết cái gì mình giỏi mọi người đều biết, cái gì mình dở, bản thân mình tự biết và cũng không ngại nói ra, nên chỉ cần gặp người hiểu mình, mình sẽ làm được rất nhiều điều cho họ và cho những người khác nữa.

Mình không phải là cá nhân xuất sắc, nhưng mình là người có thể giúp được nhiều người đi được xa hơn, xuất sắc hơn và vững niềm tin hơn. Sống nửa đời người, mình hiểu kiếm được một ngừoi thật lòng, nói được những khúc mắc của mình, hiểu mình mạnh yếu thế nào, và quan trọng là cổ vũ cho mình thì còn gì hơn, nên mình luôn làm điều đó với mọi người, đặc biệt là những người trẻ. Và mình thực sự cảm thấy bản thân may mắn khi được ông trời cho cái khả năng hiểu và cảm thông với mọi người, và cho dù có làm ở đâu, trong hoàn cảnh nào đi nữa thì mình vẫn là con người đó, khích lệ và cổ vũ mọi người phát triển hơn.

Phấn đấu để hiểu đời, hiểu mình, hiểu người để có thể mang lại nhiều điều tốt hơn.

Còn lại, mình chỉ là kẻ thích trải nghiệm, thích rong chơi, xuê xoa và không có nhiều tham vọng.

Tạm biệt 2021, một năm tuyệt vời với nhiều trải nghiệm khác biệt và bước sang năm 2022 với tâm thế bình thản, ung dung. Bởi sống ở đời là để được trải nghiệm một kiếp người, và bởi mọi thứ cũng như đồng tiền, có hai mặt của nó, hiểu như vậy để sống, để yêu thương nhiều hơn.

Chúc mọi người một năm mới hạnh phúc và bình an.

Chúc ba mẹ, các em và những người thân quen có một năm nhiều niềm vui.

Happy new year 2022!

Sài Gòn, ngày 1 tháng 1 năm 2022